“Khổ sở” trăm bề do đau bụng đi ngoài nhiều lần - Menpeptine

“Khổ sở” trăm bề do đau bụng đi ngoài nhiều lần  

Đau bụng đi ngoài nhiều lần cảnh báo bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào hiệu quả? Tất tần tật thông tin sẽ được đề cập ngay sau đây. Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi.

Đau bụng đi ngoài nhiều lần là bệnh gì?

Đau bụng đi ngoài là nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong ngày thì đó lại là một điều đáng quan tâm.  Vì đau bụng đi ngoài nhiều lần có thể là một cảnh báo về sức khỏe.

Rối loạn vi sinh vật đường ruột

Hệ vi sinh vật đường ruột bị mất cần bằng thường là nguyên nhân dẫn đến việc hấp thu dinh dưỡng kém và tăng nhu động ruột. Hệ lụy chính là tình trạng đi ngoài nhiều lần, đi phân sống hoặc tiêu chảy.

Đau bụng đi ngoài nhiều lần do rối loạn hệ vi sinh đường ruột
Đau bụng đi ngoài nhiều lần do rối loạn hệ vi sinh đường ruột
Xem thêm => Bắt bệnh với triệu chứng đầy bụng khó thở

Viêm đại tràng

Khi đau bụng và đi đại tiện tiền lần trong ngày cùng phân có sự thay đổi về tính chất như: lỏng, lúc đầu phân nát lúc sau phân sống; kèm theo tình trạng chướng hơi, đầy bụng, cảm giác đi không hết phân và tiếp tục muốn đi nữa, thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng.

Hội chứng ruột kích thích

Đau bụng, đi ngoài phân không thành khuôn, phân sệt hoặc táo bón… cũng có thể là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do ăn uống kém khoa học, ăn thức ăn lạ, đồ ăn sống hoặc dùng thuốc.

Do ảnh hưởng từ thức ăn, đồ uống

Trong một số trường hợp, người dùng nhiều thức uống chứa cồn khiến lượng axit acetic, axit lactic tạo ra trong ruột nhiều. Khi đó, lượng axit dư thừa được tạo ra sẽ tác động khiến nhu động ruột tăng cao. Sự hoạt động bất thường này có thể dẫn đến tình trạng co thắt đại tràng, gây đau bụng và muốn đi ngoài.

Ngoài ra, việc ăn uống phải những thực phẩm nhiễm bẩn, ôi thiu, ăn đồ sống… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau bụng đi ngoài. Đặc biệt, tình trạng này có thể nặng nề hơn nhiều lần kèm theo tiêu chảy cấp và nôn ói khi bị ngộ độc thực phẩm.

Ảnh hưởng từ thức ăn, đồ uống ôi thiêu, cũng có thể gây đau bụng, đi ngoài
Ảnh hưởng từ thức ăn, đồ uống ôi thiêu cũng có thể gây đau bụng đi ngoài
Xem thêm => Giải mã nguyên nhân bé bị đầy bụng và buồn nôn

“Khổ sở” trăm bề do đau bụng đi ngoài nhiều lần kèm sốt

Đau bụng đi ngoài thông thường thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện với tần suất dày đặc thì thật sự đáng lo ngại. Bởi ngoài việc chịu đựng những cơn đau, đi ngoài thì nó còn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Đặc biệt, nếu đi ngoài nhiều lần kèm theo chảy có thể dẫn đến tình trạng mất nước của cơ thể. Rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Vậy nên, người bệnh khi mắc phải triệu chứng này nhất định phải tìm đến một phương án khắc phục kịp thời.

Giải pháp cải thiện tình trạng đau bụng đi ngoài

Để có được cách xử lý đúng đắn nhất, trước tiên người mắc phải tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh.

  • Nếu do rối loạn vi sinh đường ruột, thì người bệnh cần nhanh chóng bổ sung lợi khuẩn bằng các loại men vi sinh chất lượng.
  • Nếu đau bụng đi ngoài nhiều lần buồn nôn do ngộ độc thực phẩm, thì trước tiên cần dừng ăn uống những thực phẩm nghi ngờ nhiễm độc và sau đó tìm đến sự giúp đỡ y tế kịp thời.
  • Nếu rối loạn tiêu hóa dẫn đến đầy bụng, chướng hơi, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Thì việc bổ sung men tiêu hóa lúc này chính là điều cần thiết.
  • Hoặc ở trường hợp đau bụng, đầy bụng, đi ngoài tiêu chảy cấp nghi ngờ do bệnh lý tại hệ tiêu hóa, thì người bệnh hãy nhanh chóng thăm khám để được hướng dẫn điều trị.

Với những thông tin được tổng hợp kể trên về tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần, hi vọng đã đem đến nhiều điều hữu ích cho đọc giả quan tâm. Đừng quên cập nhật tin tức sức khỏe tại Menpeptine.com nhé!

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866

Email: medipharusa2018@gmail.com

Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM

Website: https://menpeptine.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/MDPPharmaceuticalCompany

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *