Sự thật về men tiêu hóa - Liệu có "thần thánh" như lời đồn

Sự thật về men tiêu hóa – Liệu có “thần thánh” như lời đồn

Phải công nhận một điều men tiêu hóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân rã, tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều những đơn vị kinh doanh lại “thần thánh hóa” công dụng của men tiêu hóa. Chính vì thế, hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn sự thật về các loại men tiêu hóa.

Men tiêu hóa là gì?

Thực tế, men tiêu hóa (enzym tiêu hóa) là những chất xúc tác sinh học cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể con người. Dưới tác động của loại men tiêu hóa này, thức ăn sẽ được phân rã dễ dàng, giúp việc hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể được thực hiện trơn tru, hiệu quả hơn.

Hay nói cách khác, men tiêu hóa giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Bởi, những thức ăn thông thường được dung nạp vào cơ thể không thể tự hấp thu dinh dưỡng vào máu, mà cần phải nhờ sự tác động của Enzyme tiêu hóa.

Men tiêu hóa là gì?
Men tiêu hóa là gì?

Khi cơ thể bổ sung đủ men tiêu hóa, sẽ giúp cho thức ăn được chuyển hóa dễ dàng. Nó cũng tạo điều kiện cho việc hấp thụ dinh dưỡng cơ thể, giúp cơ thể có đủ năng lượng, khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu cơ thể không có đủ lượng men tiêu hóa cần thiết, sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa vì thức ăn chậm chuyển hóa. Gây nên những tình trạng như: đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, sụt cân…

Nặng nề hơn, chứng rối loạn tiêu hóa do thiếu men tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng co thắt đại tràng, đau bụng, tiêu chảy cấp hay táo bón… Khi đó, việc tìm đến các loại men tiêu hóa hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn là điều cần thiết.

Các loại men tiêu hóa hiện có

Trên thị trường hiện nay có các loại men tiêu hóa như:

– Men sữa: giúp phân giải protein của sữa thành dạng kết tủa. Dùng hiệu quả cho các trường hợp trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa, nôn ói khi uống sữa.

– Men Protein: là loại men hỗ trợ tiêu hóa thức ăn giúp cơ thể phân giải protein trong thức ăn thành axit amin có lợi cho đường ruột.

– Men Lipid: giúp phân giải gần như hoàn toàn triglycerid (một loại chất béo có trong thức ăn).

– Men Glucid: giúp phân giải tinh bột thành maltose và glucose.

Có thể thấy rằng, có khá nhiều loại men tiêu hóa khác nhau. Có loại men tiêu hóa cho người lớn nhưng cũng có những sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Cũng như, mỗi một loại men sẽ có công dụng cũng như chống chỉ định khác nhau, người dùng nên chọn lựa cho mình một loại men hỗ trợ hệ tiêu hóa phù hợp nhất.

Khi nào cần uống men tiêu hóa?

Hiện nay, cùng với nhịp sống hiện nay, vấn đề về dinh dưỡng thường ít được chú ý. Bia rượu, nước ngọt, thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng… là những thực phẩm được dung nạp khá thường xuyên.

Điều này vô tình tăng thêm gánh nặng tại hệ tiêu hóa, khiến các enzym tiêu hóa không được tiết đủ. Từ đó, dẫn đến nhiều vấn đề về rối loạn tiêu hóa như: ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, cảm giác ậm ạch khó chịu ở bụng…Ở một số trường hợp, rối loạn tiêu hóa  cũng dẫn đến tình trạng chán ăn, biếng ăn, ăn uống không ngon… dẫn đến sụt giảm về cân nặng.

Nên dùng men tiêu hóa khi ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng
Nên dùng men hỗ trợ hệ tiêu hóa khi ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng

Xem thêm: Uống men tiêu hoá khi nào?

Men tiêu hóa nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại men hỗ trợ hệ tiêu hóa khác nhau. Như men tiêu hóa Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… Tuy nhiên, để nói về loại men tiêu hóa nào tốt nhất, thì Menpeptine của Mediphar USA hiện nay vẫn nổi bật hơn cả.

Sản phẩm này được bào chế dưới 2 dạng gồm Mepeptine viên nang và Menpeptine Drops (Dạng siro). Dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ trên 2 tuổi trong các trường hợp:

– Menpeptine bổ sung các enzym: Papain, Alpha – Amylase…là các enzym đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa.

Đầy hơi, ợ hơi, chướng bụng;

– Người ăn uống khó tiêu, việc tiêu hóa thức ăn chậm chạp;

– Bị sình bụng, ậm ạch tại vùng bụng sau khi quá chén hoặc ăn uống quá đà;

– Người lớn và trẻ nhỏ chán ăn, sụt cân, cần kích thích ăn ngon.

Menpeptine - Men tiêu hóa được tin dùng nhất hiện nay
Menpeptine – Men hỗ trợ hệ tiêu hóa được tin dùng nhất hiện nay

Men hỗ trợ hệ tiêu hóa Menpeptine được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP. Nên đảm bảo an toàn về chất lượng cũng như là vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm này hiện được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Cũng như được bán khắp tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám, phòng mạch. Nên nếu cần mua men hỗ trợ tiêu hóa thì hãy chọn Menpeptine của Mediphar USA.

Xem thêm: Review Menpeptine từ người dùng

Bạn muốn mua Menpeptine? Hay bạn muốn kinh doanh sản phẩm này? Để nhanh chóng nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi bảng giá chi tiết nhất cho bạn.

One thought on “Sự thật về men tiêu hóa – Liệu có “thần thánh” như lời đồn

  1. Pingback: Men tiêu hóa có tác dụng gì? Khi nào thì nên dùng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *